Chắc các bạn đã biết, hiện nay người người bán hàng online, nhà nhà bán hàng online. Vì thế mức độ cạnh tranh là vô cùng lớn. Chúng ta biết bán hàng online, nhưng chúng ta không biết cách làm sao để bán được hàng giữa vô số đối thủ đang cạnh tranh thì chúng ta cũng chỉ là kẻ thua cuộc trong cuộc chiến bán hàng oline này. Vậy làm thế nào để ta có thể bán hàng hiệu quả. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn! 

    Đầu tiên để bắt đầu bán hàng bạn phải chọn cho mình một kênh bán hàng có nhiều khách hàng nhất, kênh bán hàng bạn hiểu rõ nhất và có lượng người tương tác nhiều nhất. Ví dụ bạn bán Quần Áo Trẻ Em thì bạn nên chọn kênh như Facebook, Shopee, Sendo… là hiệu quả nhất. Bởi vì các kênh này phần lớn là các mẹ bỉm sửa có con nhỏ trong độ tuổi phù hợp với sản phẩm mà ta đang bán. Hơn nữa kênh Facebook là kênh mà hầu hết tất cả mọi người đều truy cập mỗi ngày, thông qua kênh Facebook ta có thể thấy được khách hàng tiềm năng của chúng ta ở đâu một cách rõ ràng nhất và dễ dàng tương tác với họ. 

 

Và để bán hàng hiệu quả trên kênh bạn chọn thì bạn phải là người hiểu rất rõ về kênh đó. Để làm gì ạ? Để bạn không phải mất nhiều thời gian mày mò tìm hiểu về nó, và khi bạn hiểu rõ về nó rồi bạn sẽ biết được cách để làm sao tiếp cận được khách hàng, cách làm sao để tối ưu bài viết cho lên top, cách làm sao để hiển thị sản phẩm với khách hàng nhiều nhất, cách SEO từ khoá, SEO bài viết để bài viết tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng!

Cách bán hàng hiệu quả trên Facebook

Cách bán hàng hiệu quả trên Shopee

Cách bán hàng hiệu quả trên Sendo

Cách bán hàng hiệu quả trên Zalo

Cách Bán hàng hiệu quả trên Youtube

Cách bán hàng hiệu quả trên Instagram

Cách Bán hàng hiệu quả trên Website

     Sau khi chọn được kênh bán chúng ta cần xác định được Cách tiếp cận với Khách hàng, Khách hàng chúng ta đang ở đâu? Chân dung khách hàng của ta là ai? Họ có những đặc điểm gì? Nhu cầu của họ là gì? Tâm lý của khách hàng khi mua online là gì? Ta phải đi giải quyết được những nhu cầu mong muốn gì của họ?…. chúng ta càng đặt nhiều câu hỏi, càng chi tiết được chân dung khách hàng của ta, từ đó ta lên được những kế hoạch, những phương pháp tiếp cận và tư vấn khách hàng hiệu quả. Bạn càng hiểu rõ khách hàng mình thì chính sách, dịch vụ, sản phẩm bạn đưa ra càng phù hợp và đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Từ đó việc kinh doanh online của bạn sẽ dễ dàng hơn.

     Bạn cần có kiến thức am hiểu sâu về sản phẩm bạn bán để tư vấn cho khách hàng một cách chi tiết và giải quyết được những nỗi lo, những thắc mắc của Khách hàng. Người bán hàng giỏi là người giỏi móc ra những vấn đề của khách hàng và giải quyết những vấn đề đó của khách hàng để họ hoàn toàn yên tâm về sản phẩm và dịch vụ của ta. Một sản phẩm đẹp là nhân tố làm cho khách đến với ta, nhưng chính sự tư vấn nhiệt tình, cách chăm sóc khách hàng chu đáo và các dịch vụ tốt mới là điều làm cho khách hàng quyết định mua hàng của ta và nhớ đến ta. Sản phẩm theo thời gian có thể họ sẽ quên đi. Nhưng họ sẽ nhớ mãi giây phút mà ta đối xử với họ, cách mà ta quan tâm họ.  

     Vậy nên các bạn hãy nhớ rằng Bán mà như không bán, hãy để khách hàng được tự đưa ra quyết định mua hàng một cách thoải mái nhất

“ Bán hàng không bán sản phẩm, mà chúng ta bán giá trị sản phẩm, bán dịch vụ, bán giá trị của mình”

Giá trị của mình chính là tấm lòng, là tình cảm, là cách ta quan tâm đến khách hàng của mình. 

“ Hãy bán như là không bán”. Hãy là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất và tư vấn cho khách hàng một cách chi tiết nhất về sản phẩm để họ tự trải nghiệm, tự ra quyết định. Đừng chỉ chăm chăm vào làm sao để bán được hàng mà quên mất rằng khách hàng của ta muốn gì

Khi bạn tư vấn, bạn quảng bá được sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách hiệu quả đến nhiều đối tượng khách hàng thông qua lực lượng bán hàng của bạn. Và khách hàng trông đợi sự trải nghiệm đó và chủ động đưa ra quyết định mua hàng!

    Bán hàng như là… không bán!

   Vậy ta có thể tìm thấy khách hàng của mình ở đâu? Và làm thế nào để tiếp cận được họ. Với mỗi kênh online chúng ta sẽ có một cách tiếp cận khác nhau. Ví dụ như trên facebook, ta muốn tìm khách hàng cho sản phẩm quần áo trẻ em thì rất dễ các bạn ạ, ta vào các nhóm hội mẹ bỉm sữa kinh doanh online, hội nuôi con bằng sữa mẹ, hội dạy con…, rồi những mẹ có avatar ảnh các bé, các mẹ đăng ảnh con lên facebook… ta chỉ cần tương tác đều đặn mỗi ngày với họ thì chắc chắn khi có phát sinh nhu cầu họ sẽ nhớ đến ta, việc của ta là tạo ra sự tò mò, làm cho họ nhớ ta và đưa họ về tường facebook của ta để họ biết được sản phẩm dịch vụ của ta. Cứ làm như vậy dần dần bạn sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn và khả năng cao họ sẽ trở thành khách hàng thực sự của ta!

        Bên cạnh việc tìm kiếm khách hàng mới thì khách hàng cũ là điều làm cho doanh thu của bạn tăng vượt bậc. Khách hàng cũ mua lại nhiều lần đó là sống còn đối với công việc kinh doanh của bạn. Vì thế hãy luôn chăm sóc và tương tác với khách hàng cũ. Bạn phải mang đến sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt để khách hàng hài lòng và quyết định gắn bó lâu dài với bạn. Hãy là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình! Sự tư vấn nhiệt tình, mang đến sản phẩm chất lượng, hình ảnh sản phẩm đẹp, thu hút, bắt mắt, cùng với sự tối ưu về giá, thấu hiểu khách hàng, dịch vụ tuyệt vời, bán hàng không bán sản phẩm mà bán giá trị sản phẩm, giá trị của người bán hàng. Mình tin chắc rằng khách hàng sẽ luôn đồng hành cùng với ta dù đối thủ cạnh tranh ở ngoài kia rất nhiều!

 Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn, mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn những bí quyết bán hàng hiệu quả trên các kênh online ở bài viết sau các bạn nhé!

 

0/5 (0 Reviews)