Hiện nay kinh doanh online là xu hướng kinh doanh hiệu quả được nhiều người lựa chọn đặc biệt là kinh doanh quần áo trẻ em. Bởi quần áo trẻ em là thị trường cực lớn, lượng khách hàng không ngừng tăng theo thời gian. Nhu cầu về quần áo trẻ em là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Trẻ con rất năng động và nhanh lớn vì vậy chúng cần trang phục thay đổi rất nhanh, khoảng 5 tháng trở đi là quần áo của trẻ đã trở nên chật hoặc là nhu cầu mua những bộ đồ mới hợp thời trang hơn.

Ba mẹ ai cũng muốn dành tất cả những gì tốt nhất cho con. Và họ không tiếc để chi một khoản tiền để mua quần áo cho con, mỗi lần mua 5-10 bộ là một chuyện rất bình thường. Ngày nay khi nhu cầu cuộc sống đã được nâng lên, nhu cầu ăn mặc đẹp, hợp thời trang, chất lượng tốt được các mẹ chú trọng khi lựa chọn quần áo cho con. Vì vậy, những dòng thời trang trẻ em dòng hàng shop, hàng thiết kế có chất vải tốt, mẫu mã đẹp, phong phú được các mẹ lựa chọn nhiều nhất!

     

Trong bán hàng online điều mà khách hàng lo lắng nhất là sợ nhận hàng không đẹp, hàng không giống hình ảnh lúc quyết định mua, hàng chất vải xấu…, vì thế khi đã chọn kênh bán online bạn cần chọn dòng thời trang trẻ em có chất vải đẹp, mẫu mã đa dạng hợp thời trang để mang đến niềm tin cho khách hàng mua lần đầu và tiếp tục tin dùng sản phẩm của bạn mua tiếp những lần sau.

     Bán hàng online quần áo trẻ em điều bạn cần nắm vững là số ký số tuổi của bé bao nhiêu? Tương ứng với mẫu đó ta lấy size nào thì bé sẽ mặc vừa? Bé gầy ta lấy size thế nào để bé mặc trong sẽ mập hơn đẹp hơn? Bé mập thì nên lấy size thế nào để bé mặc thấy thoải mái, không bị chật bụng khó chịu bé có thể chạy nhảy vui đùa mà vẫn đẹp… các bạn cần hiểu thật rõ điều này và tư vấn kỹ cho khách hàng của mình để họ lựa chọn những bộ trang phục vừa cho bé tránh trường hợp đổi trả mất thời gian và chi phí. 

                Mở shop quần áo trẻ em

   Vậy bắt đầu bán hàng online quần áo trẻ em ta cần chuẩn bị những gì?

Thứ nhất- Nguồn vốn 

Bạn băn khoăn không biết bắt đầu bán hàng online quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn. Câu trả lời là chỉ cần 5-10 triệu thậm chí là 0 đồng vẫn có thể kinh doanh quần áo trẻ em bạn nhé! Nếu bạn không có vốn kinh doanh, bạn có thể làm cộng tác viên cho một shop nào đó, bán hàng theo hình thức oder, bạn đăng bài, có khách đặt hàng thì bạn đặt lại shop mẫu đó. Ưu điểm của cách làm này là bạn không phải bỏ vốn, không bị tồn hàng, tuy nhiên rủi ro là bạn không nắm được mẫu đó còn hàng hay không, có những size nào để chủ động tư vấn khách, và hàng oder thì thời gian giao hàng lâu nên khả năng khách huỷ hàng cũng rất cao.

Còn nếu bạn có vốn, không cần nhiều, chỉ 5-10 triệu thậm chí 2 triệu thôi là bạn có thể nhập hàng về bán rồi. Bạn nên lựa chọn tìm những nguồn hàng quần áo trẻ em đẹp, giá tốt, giá tận gốc, không qua trung gian để giảm bớt giá thành và khi bán ra sẽ dễ dàng hơn. Lợi ích của việc bán hàng có sẵn là bạn chủ động trong việc kiểm tra hàng hoá để tư vấn một cách chủ động và chi tiết, thời gian giao hàng cho khách nhanh hơn. Và nhập hàng về thì nó sẽ làm cho bạn có động lực bán, thôi thúc bạn phải hành động, phải tìm khách hàng để bán cho được hàng. Và điều đó sẽ làm cho khả năng bán hàng của bạn ngày càng giỏi hơn!

   

                     Kinh doanh online không cần vốn

 Thứ 2 ta phải xác định thị trường của ta, khách hàng mục tiêu mà ta hướng đến.

Quần áo trẻ em thì khách hàng của ta là các bé từ 1-12 tuổi. Dòng hàng ta chọn là hàng chợ hay hàng shop hay hàng thiết kế, hàng cao cấp… bạn phải biết được chân dung khách hàng của ta là ai, có những nhu cầu nào để ta đi đúng dòng hàng phục vụ cho nhu cầu đó của khách hàng

Thứ 3 là nguồn hàng.

Các bạn có thể tìm nguồn hàng trên các kênh online như Facebook, google, các trang thương mại điện tử như shopee, lazara, sendo…

Việc tìm các nguồn hàng trên facebook cực kỳ dễ. Các bạn có thể vào các nhóm sỉ buôn quần áo trẻ em, các nhóm bán quần áo trẻ em, các hội thanh lý các mẹ tại thành phố Hồ Chí Minh, các hội thanh lý các mẹ tại Đà Nẵng… nói chung là các nhóm về kinh doanh online quần áo trẻ em, các mẹ tương tác, xuất hiện, đăng bài tìm nguồn hàng trong các nhóm này thì khả năng sẽ tìm được những nguồn hàng đẹp giá tốt rất cao.

Còn đối với Google các bạn chỉ cần search đúng từ khoá mà bạn muốn tìm thì google sẽ cho ra các kết quả mà bạn tìm kiếm. Ví dụ bạn Search: Tìm nguồn hàng quần áo trẻ em giá sỉ rẻ chất lượng tốt, thì Google sẽ hiển thị cho các bạn những kết quả là những xưởng, những nhà buôn sỉ có giá sỉ rẻ chất lượng tốt. Việc của bạn là cần lựa chọn những nguồn mà bạn thấy Ok bằng con mắt trực quan và kinh nghiệm của bạn

     Chọn quần áo trẻ em chất lượng tốt, mẫu mã đẹp

 Thứ 4 là lựa chọn kênh bán.

Chúng ta cần biết khách hàng của chúng ta ở những kênh nào để ta bán hàng, marketing những kênh đó để đưa khách hàng về với ta. Kênh bán hàng phổ biến hiện nay là Facebook. Trên facebook các bạn có thể bán trên trang cá nhân, chạy quảng cáo trên fanpage, đăng bài vào các hội nhóm, thường xuyên tương tác với khách hàng trên đó.

Và Kênh bán hàng cũng rất được ưa chuộng hiện nay đó là các trang thương mại điện tử như Sendo, lazara, shopee… những kênh này nhu cầu mua sắm vô cùng lớn. Vì thế marketing và bán hàng trên những kênh này cực kỳ hiệu quả

Bên cạnh đó chúng ta có thể bán hàng bằng các kênh như Web, Youtube, Instagram, Zalo, Viber… đều là những kênh bán hàng rất hiệu quả

Thứ 5 là chú trọng chăm sóc khách hàng.

Đây là yếu tố quan trọng nhất để chúng ta bán được hàng. Bên cạnh mang đến sản phẩm quần áo trẻ em đẹp, chất lượng, giá thành rẻ thì cách bạn chăm sóc khách hàng cùng dịch vụ hỗ trợ đổi trả cực kỳ quan trọng. Hãy thường xuyên lắng nghe và trò chuyện với khách hàng của mình để biết được họ đang cần gì, đang gặp phải vấn đề gì, để ta giải quyết những nhu cầu đó.

Người bán hàng giỏi là người giỏi nêu ra những vấn đề của khách hàng cho họ thấy và đi giải quyết những vấn đề đó của họ. Bạn hãy nhờ khách hàng feeback cảm nhận về sản phẩm và thường xuyên đăng những feeback đó lên facebook để tạo sự tin tưởng yên tâm cho những khách hàng tiềm năng. 

    Trên đây là những chia sẻ về Kinh nghiệm bán hàng online quần áo trẻ em cho người mới bắt đầu hiệu quả của Thời Trang Trẻ Em Sunkid giúp bạn có thể kinh doanh tốt. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được các bước và chiến lược kế hoạch kinh doanh để bán hàng online quần áo trẻ em hiệu quả gặt hái được nhiều lợi nhuận.

 

 

0/5 (0 Reviews)