Bán hàng online bắt đầu từ đâu?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0. Người người nhà nhà hầu hết đều có trên tay chiếc điện thoại smartphone hoặc máy tính luôn có Internet. 

Ngày nay sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội, các dịch vụ… tạo ra thị trường bán hàng online sôi động hơn bao giờ hết. Bạn có sản phẩm và dịch vụ tốt. Và bạn muốn mang những sản phẩm đó đến khách hàng thông qua mạng Internet. Vậy chúng ta sẽ bán hàng oline bắt đầu từ đâu?

      Đầu tiên để bắt đầu kinh doanh bạn phải chọn cho mình một sản phẩm. 

Bạn nên chọn cho mình 1 sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày hoặc là những sản phẩm là đặc sản địa phương, những sản phẩm hot theo trào lưu… thì dễ được thị trường đón nhận. 

    Quần Áo Trẻ Em là sản phẩm có thị trường rất lớn

Sau khi chọn được sản phẩm rồi ta phải tìm tòi các kiến thức về sản phẩm để am hiểu về nó và tư vấn cho khách hàng. Ví dụ như sản phẩm bạn muốn bán là Quần Áo Trẻ Em thì bạn phải am hiểu về chất liệu vải, phom dáng, số size số ký tương ứng với từng mẫu…

      Tiếp theo là thị trường và Khách hàng của bạn! 

Bạn phải nhìn ra được thị trường bạn hướng đến? Phân khúc khách hàng của bạn? Chân dung khách hàng của bạn là ai? Và tiêu chí của họ là gì? Sản phẩm của bạn sẽ giải quyết được những yêu cầu nào của họ? Khi bạn Insight được khách hàng của bạn là ai thì bạn sẽ giải quyết được nhu cầu của khách hàng của bạn!

      Sau khi giải quyết được vấn đề chọn sản phẩm và khách hàng, ta phải lựa chọn để tìm nguồn hàng chất lượng tốt, giá thành rẻ. Ví dụ như khi bạn chọn sản phẩm là Quần Áo Trẻ Em thì bạn hãy lựa chọn nguồn cung cấp có giá sỉ tốt, tận gốc, ít qua trung gian, như vậy bạn sẽ lấy được giá thành rẻ và bán ra sẽ dễ hơn. Bên cạnh đó bạn phải đặc biệt chú trọng đến chất liệu vải, chất lượng vải, độ an toàn, độ thấm hút, mẫu mã đa dạng phong phú, hợp thời trang. Các nhà cung cấp sản xuất quần áo trẻ em khu vực Hồ Chí Minh là những nơi đảm bảo tốt nhất về chất lượng, giá thành và mẫu mã đa dạng! 

Sỉ Quần Áo Trẻ Em tại Hồ Chí Minh giá rẻ chất lượng tốt

      Tiếp đến là ta sẽ dùng kênh nào để mang sản phẩm dịch vụ tới khách hàng. Ngày nay có vô số các kênh bán hàng để chúng ta bán hàng ví dụ như các kênh mạng xã hội Facebook, Fanpage, Zalo, Viber, Instagram, Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazara, Sendo, Chợ Tốt..,, Bạn có thấy là quá nhiều kênh để chúng ta lựa chọn phải không ạ? Và việc của chúng ta là cần lựa chọn những kênh bán hàng phù hợp với khả năng và kiến thức mà ta đang có!

 Đối với các trang bán hàng qua mạng, vạn người bán, trăm người mua nên việc cạnh tranh sẽ là vấn đề không thể tránh khỏi! Và điều gì ở bạn sẽ níu chân được khách hàng và làm khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn? Đó chính là sự khác biệt về sản phẩm và dịch vụ!

Khác biệt về sản phẩm thể hiện như thế nào khi mà khách hàng không thể trực tiếp chạm tay vào hoặc mắt nhìn thấy? Vậy điều gì sẽ làm cho họ tin vào sản phẩm của bạn? Mình sẽ bật mí ngay sau đây..!

 Quần Áo Trẻ Em hàng shop Thiết Kế tại Hồ Chí Minh

Sự khác biệt về hình ảnh và phần mô tả chi tiết sản phẩm chính là nhân tố níu chân khách hàng trên mạng. Sản phẩm đẹp, bắt mắt, thu hút, càng chi tiết được nhiều góc độ, dễ hình dung thực tế sẽ làm cho khách hàng cảm nghiệm và hình dung được chính xác nhất sản phẩm. Bạn nên có 1-2 tấm hình chụp sản phẩm thật để khách hàng hoàn toàn yên tâm về sản phẩm của bạn. Bên cạnh sản phẩm chi tiết, đẹp thì phần mô tả sản phẩm rất quan trọng. Sau khi hình ảnh sản phẩm níu được khách hàng ở lại thì phần mô tả sản phẩm sẽ làm cho khách hàng quyết định nó phù hợp với nhu cầu của mình hay không? Mô tả sản phẩm đúng,càng chi tiết càng tốt. Mỗi sản phẩm sẽ có một cách mô tả khác nhau. Với Quần Áo Trẻ Em bạn hãy mô tả chi tiết về chất liệu vải, độthấm hút, phom dáng, độ tuổi, số size phù hợp với số ký của bé…. bạn càng mô tả chi tiết, khách hàng của bạn càng yên tâm và tin tưởng vào sản phẩm của bạn! 

Nếu hình ảnh và mô tả sản phẩm hút khách hàng. Thì sự tư vấn nhiệt tình của bạn sẽ là nhân tố khách hàng ra quyết định mua hàng

Đây là cơ hội để chủ shop giải quyết các nỗi lo của khách hàng, sự tư vấn về sản phẩm, chức năng, kích cỡ phù hợp, màu sắc và gửi thêm ảnh về sản phẩm giúp họ yên tâm tuyệt đối và rút ví!

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn, cách bạn tư vấn nhiệt tình, chu đáo và tường tận, sự quan tâm của bạn đối với khách hàng đó chính là điều sẽ làm khách hàng nhớ đến bạn. Họ sẽ quên sản phẩm, nhưng khách hàng sẽ nhớ đến cách mà bạn đối xử và quan tâm họ. Đó là bí quyết để khách hàng luôn nhớ đến ta mỗi khi họ phát sinh nhu cầu về sản phẩm mà ta đang bán! Đừng là người bán hàng, hãy là người tư vấn, hãy giải quyết những nỗi lo và thắc mắc của Khách hàng!

Và tất nhiên, điều cũng không thể thiếu đó là Kiến Thức và Tài Chính. 

Hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức về bán hàng, cách làm sao để bán hàng hiệu quả trên các kênh online, cách làm sao đề tiếp cận khách hàng, cách làm sao để khách hàng ở lại lâu với ta…. 

Những vấn đề này mình sẽ đề cập đến bài viết sau. Các bạn nhớ theo dõi nhé!

 

0/5 (0 Reviews)