1 ri quần áo là gì? Lô hàng hôm nay về bao nhiêu? Những từ chuyên môn mà chỉ có dân buôn mới hiểu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho bạn những câu hỏi mà bạn thắc mắc khi mới bước chân vào con đường kinh doanh quần áo trẻ em.

Đại là gì? Nhí là gì? Cồ là gì? Từ size nào đến size nào?

Đọc đại và nhí chúng ta cũng đã hiểu được nó khác nhau ở điểm gì rồi phải không ạ.

Bạn thấy đồ trẻ em hay đồ người lớn sẽ đều có những Size đồ người lớn có các size như XS, S, M, L, XL, XXL… nhưng cùng một mẫu. Quần áo trẻ em tại Việt Nam thì thường được chia theo Size là độ tuổi như Size nhí là size từ 1-8 ( tức dành cho bé từ 1-8 tuổi) hoặc size đại size 9-13 là size dành cho bé từ 9-13 tuổi.

Vậy nói ngắn gọn lại như sau:

Tên gọi Miêu tả Khoảng size Ghi chú
Đại Dành cho các bé từ 1 đến 8 tuổi Từ size 1 đến size 8 Thường từ 8 bộ trở xuống
Nhí Dành cho các bé từ 9 đến 13 tuổi Từ size 9 đến size 13 Thường từ 6 bộ trở xuống
Cồ Dành cho các bé lớn hơn 13 tuổi Từ size 14 trở lên Thường từ 4 bộ trở xuống

Ri quần áo trẻ em là gì?

Chắc hẳn bạn đã xem livestream của một ai đó bán hàng quần áo trẻ em và họ có nói ” Chốt cho chị Tèo 1 ri màu xanh” hay ” Cho chị 1R đại nha em”. Vậy những từ đó có ý nghĩa như thế nào. Mình có thống kê cho các bạn theo bảng sau các bạn cùng tham khảo nhé:

Tên gọi Miêu tả Khoảng size Ghi chú
Ri quần áo Ri là tập hợp những bộ cùng màu, cùng mẫu, có số size liên tiếp Ri nhí: từ size 1 – 8

Ri đại: từ size 9 -13

Ri cồ : Từ size 13 trở lên

Đơn giá của 1 ri quần áo = Số bộ x giá trị của 1 bộ

Ví dụ: 1 bộ có giá 50k, 1 ri nhí có 8 bộ vậy tổng giá trị của 1 ri nhí = 8*50 = 400k

Ri trộn  Là tập hợp của nhiều mẫu, nhiều size, nhiều mauf khác nhau (Thường là những sản phẩm lẻ được các nhà buôn gom lại rồi bán với giá rẻ để giải phóng hàng tồn) Tập hợp đủ loại size, đủ loại màu và đủ loại mẫu

Thường là từ 10 bộ trở xuống tuỳ từng nhà phân phối

Không theo quy định nào cả, tuy nhiên sản phẩm của ri trộn có giá rẻ hơn nguyên ri (thường các nhà bán lẻ rất thích ri trộn vì đa dạng về màu sắc, mẫu mã và rất dễ bán)

Em lấy cả cặp là như thế nào?

“Chốt cho chị 1 cặp em nhé” hay như “Chị ơi chị lấy cả cặp nha chị” hay “hôm nay ticious con 3 cặp mẫu này nhé mọi người”

Gia định hạnh phúc và đẹp khi có cả cặp trai và gái. Vậy thi trong quần áo trẻ em cũng thế, một cặp đơn giản là bao gồm 1 ri nhí và 1 ri đại . Đơn giản thế thôi bạn nhé. Vậy khi nào bạn chốt hàng với ai đó mà bạn muốn lấy cả nhí và đại của 1 mẫu nào đó đơn giản để tiết kiệm thời gian bạn hãy nói ” cho chị 1 cặp” là nhà phân phối sẽ hiểu bạn muốn gì.

Sỉ mới và sỉ cũ là sao?

Sỉ mới: là khách hàng lấy sỉ lần đầu tại điểm phân phối. Thường khách sỉ mới lấy lần đầu để tạo uy tín các điểm phân phối thường yêu cầu sỉ mới cọc trước một số tiền nhỏ (Thường là 500k đến 1 triệu tuỳ theo từng điểm phân phối – Số tiền này sẽ được trừ trực tiếp vào đơn hàng sau khi chốt xong), sau đó họ mới bắt đầu chốt đơn hàng để tránh tình trạng sỉ mới chốt đơn rồi không lấy dẫn đến việc người cần thì không có.

Sỉ cũ: là khách hàng đã lấy sỉ từ 2 lần trở lên tại điểm phân phối đó. Sỉ cũ khi chốt đơn không phải cọc trước tiền, được hưởng nhiều chế độ ưu đãi hơn sỉ mới.

Bài viết nay cũng đã giúp bạn hiểu một phần nào đó về mặt các kiến thức trong kinh doanh quần áo trẻ em, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong kinh doanh.

>> Xem thêm:

 Các kênh kinh doanh online quần áo trẻ em.

Nhập sỉ quần áo trẻ em ở đâu uy tín giá rẻ.

5/5 (1 Review)